Samsung ATIV

คอมพิวเตอร์ Ativ สมาร์ทมันลางสังหรณ์ของสิ่งที่จะมา ประสิทธิภาพ เครื่องคอมพิวเตอร์ของสมาร์ทเป็นแล็ปท็อปใบมากเป็นที่ต้องการ แต่จะช่วยให้ขึ้นสวยดีกับพืชปัจจุบันของยาเม็ด ARM-based ทั้ง Android และ iOS แต่คุณยังคงสามารถเชื่อมไปยังแป้นพิมพ์ที่ดำเนินไปรอบ ๆ และใช้มันเป็นแล็ปท็อปหอยมาตรฐาน มันก็ยังวิ่งเวอร์ชันเต็มของ Windows 8 ไม่กึ่งพิการของ Windows RT ที่รันบนพื้นผิว RT ไมโครซอฟท์ แต่ ประมวล Trail มันเป็น Clover 32 บิตเท่านั้นและในขณะที่ก็ปรับสำหรับการท่องเว็บอีเมลและสำนักงานเหลือเกิน light duty, คุณไม่เคยคิดว่ามันเป็นแล็ปท็อปเต็มรูปแบบ
แท็บเล็ตภายใต้ประทุน

เมื่อคุณขุดลงไปในรายละเอียดผสมฮาร์ดแวร์คล้ายกับแท็บเล็ตกว่าแล็ปท็อป เรือระบบที่มีหน่วยความจำ 2GB DDR2 และการจัดเก็บ 64GB แฟลช หน้าจอ 11.6 นิ้วเป็น 1,366 x 768 พิกเซล หน้าจอมีขนาดใหญ่สำหรับแท็บเล็ต แต่ความละเอียดมากขึ้นคล้ายกับพื้นผิว RT กว่าจอแสดงผล Retina ของ iPad อย่างไรก็ตาม 11.6 นิ้วมีขนาดเล็กพอที่จะทำให้คุณไม่เห็นแต่ละพิกเซลจึงไม่ใช่ปัญหาใหญ่

การควบคุมทั้งหมดที่สำคัญคือในส่วนของแท็บเล็ตของตัวเอง ปุ่มเพาเวอร์, ตัวควบคุมระดับเสียงแจ็คไฟหนึ่งพอร์ต USB 2.0 และช่องเสียบการ์ด microSD ถูกสร้างขึ้นในแท็บเล็ต นี้จะทำให้ตัวเองสวย SmartPC ชุด ท่าเรือแป้นพิมพ์ขาดปุ่มใด ๆ หรือการควบคุม แต่ไม่รวมถึงอีกสองพอร์ต USB 2.0 และขั้วอำนาจ ขั้วอำนาจเป็นสิ่งจำเป็นเนื่องจากขั้วอำนาจแท็บเล็ตหายเข้าไปในสลักท่าเรือ
แท็บเล็ตประสิทธิภาพ

หน่วยประมวลผลของ Intel เป็น Atom Z2760 ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ต่ำมากสำหรับการใช้งานพลังงานเช่นแท็บเล็ต แบตเตอรี่ 30Whr มีแบตเตอรี่ที่อ้างว่าได้ถึง 13 ชั่วโมง PCWorld Labs ทดสอบผลการใช้งานแบตเตอรี่ของ 9 ชั่วโมง, 14 นาที 10:46 ของ iPad รุ่นที่ 3 ของ Apple จะดีกว่า แต่ซัมซุง outpaces ผิว RT (09:05) และ Asus RT VivoTab (08:20)

Ativ ทั่วไป outpaces เม็ดมากที่สุดใน PCWorld ของการทดสอบประสิทธิภาพแท็บเล็ตก้าวล้ำสองของ ARM จากเม็ด RT Windows ในการทดสอบส่วนใหญ่ (แม้ว่าพื้นผิว RT ขยับตัวออกซัมซุงใน WebVizBench.) ประสิทธิภาพซัมซุงซื้อขายยังชนะด้วย iPad 3 ทำดี ใน SunSpider และ WebVizBench แต่ปกคลุมด้วยวัตถุฉนวนบิตในทะมัดทะแมง

คำถามเปิดคือว่าทุกคนจริงๆจะสังเกตเห็น จิตใจที่ซัมซุงได้รับการพิสูจน์ XE500 ตอบสนองสวยในการท่องเว็บปกติมากที่สุด เมื่อติดกับท่าเรือแป้นพิมพ์พิมพ์และแก้ไขเอกสารงานอีเมลและที่คล้ายกันทำงานร่วมกับประเด็นสำคัญไม่มี การเล่นวิดีโอ HD ผ่านวิดีโอ WMV HD เก็บไว้ในเครือข่ายท้องถิ่นดูดีบนจอแสดงผล

ข้อบกพร่องจริงกับ XE500 ไม่ได้จริงๆเปิดเผยตัวเองจนผมเริ่มใช้มันเป็นผมอาจใช้แท็บเล็ตใด ๆ : เนื้อหาบริโภค
การใช้งาน: ใหญ่ไม่ดีกว่าเสมอ

เรือพีซีสมาร์ทมีรุ่น 32 บิตของ Windows 8 ติดตั้ง เป็นแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows 8 ทำงานได้ดีบน Samsung หน้าจอสัมผัสแบบ capacitive มีการตอบสนองและรวดเร็วและท่าทางสัมผัสหลายทำงานได้อย่างราบรื่น เมื่อเทียบกับแป้นพิมพ์ขนาดเล็ก trackpad สนับสนุนการตรวจหาขอบเพื่อให้คุณสามารถรูดไปจากขอบใช้ trackpad ถ้าคุณชอบ แผ่นดูเหมือนว่าจะมีความไวขาด แต่เพื่อให้คุณพบว่าตัวเองรูดหลายครั้งเพื่อให้ได้ผลที่ต้องการของฉัน หน้าจอสัมผัสทำงานได้ดี

ปุ่มบนแป้นพิมพ์เป็นเล็กน้อยลื่น แต่พวกเขากำลังขนาดเต็มเกือบ chiclet สไตล์และมีสัมผัสที่ดีพอสมควร มัน หนักและ bulkier กว่าแป้นพิมพ์ Microsoft TypeCover แต่มันง่ายมากที่จะพิมพ์บนแป้นพิมพ์และฉันพบว่าตัวเองสร้างข้อผิดพลาดน้อยลง พิมพ์

Windows 8 มาพร้อมกับหลายวิธีที่จะใช้เนื้อหาวิดีโอและเพลง มีร้านขายอุปกรณ์ดนตรี Xbox, Xbox เก็บวิดีโอและเก็บไมโครซอฟท์สำหรับการซื้อแอพพลิเคที่

เล่นเพลงฟังที่ดีงามผ่านลำโพงในตัว แต่อย่างเต็มที่ขาดในเนื้อหาใด ๆ เบส หูฟังทำงานที่ดีมากสำหรับเสียง การเล่นวิดีโอโดยใช้ผู้เล่นเดสก์ทอป Windows Media เล่นวิดีโอผ่านทางไฟล์วิดีโอที่จัดเก็บไว้บนไดรฟ์ NAS ยังทำงานได้ดีและมองที่ดีงาม

เก็บวิดีโอ Xbox อย่างไรพิสูจน์ปัญหา ในการผ่านครั้งแรกของฉันเวลาฉันพยายามที่จะเล่นวิดีโอใช้เก็บทุกฉันได้รับข้อผิดพลาด Microsoft บอกฉันวิดีโอไม่สามารถเล่น นี้เนื้อหารวมที่ได้ถูกดาวน์โหลดไปในตัว SSD รีบูตเครื่องดูเหมือนจะแก้ไขปัญหาเพื่อให้ฉันยังคงไม่แน่ใจว่าทำไมวิดีโอที่ Xbox เก็บแรกจะไม่ทำงาน

ประสิทธิภาพอัตนัยในเกมเป็นถุงผสม เกมใดเดสก์ทอปที่มีเนื้อหาที่สำคัญมี 3 มิติหวังถึงแม้จะมีการตั้งค่ารายละเอียดลด อย่างไรก็ตามเกม 3D ดาวน์โหลดได้จากไมโครซอฟท์สโตร์มีอาการดีขึ้นมาก เกมเก็บมีแนวโน้มที่จะเพิ่มประสิทธิภาพที่ดีขึ้นสำหรับระบบที่มีน้อยแกนกราฟิกที่แข็งแกร่งในขณะที่คุณจะพบกับแท็บเล็ต

จากมุมมองของการใช้งานแท็บเล็ตเป็นอย่างไรปัจจัยฟอร์มเป็นปัญหา อัตราส่วนคือ 16:9 เมื่อจอแสดงผลขนาด 11.6 นิ้ว เมื่อจัดขึ้นในโหมดแนวนอน (ด้านข้างที่คุณอาจดูหน้าจอแล็ปท็อป) ถึงบางส่วนของหน้าจอเป็นเรื่องยากเมื่อถือแท็บเล็ตด้วยทั้งสองมือ แต่ในโหมดมือเดียวแท็บเล็ตที่ดูเหมือนว่าไม่สมดุลและน่าเบื่อหน่ายที่จะถือ เมื่อนำมาใช้ในโหมดแนวตั้งหน้าจอดูเหมือนว่าจะสูงและไม่กว้างพอ

เมื่อคุณเชื่อมต่อไปยังท่าเรือแป้นพิมพ์ของพีซีที่สมาร์ทจะทำงานกันเป็นแล็ปท็อปหน้าที่เบามาก ประ สิทธิภาพเป็นแล็ปท็อปมีความคล้ายคลึงกับเน็ตบุ๊ก, แม้ว่าความละเอียดการแสดงและแป้นพิมพ์ทำให้สำหรับประสบการณ์ที่ดีขึ้นกว่า netbooks ที่สุด แต่ประสิทธิภาพในการประยุกต์ใช้ความต้องการใด ๆ (แก้ไขภาพตัวอย่าง) เป็นสุดซึ้ง
บรรทัดด้านล่าง: ตอบโต้กับผู้ใช้ได้ที่น้อยอ่อน

ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ซัมซุงสมาร์ท Ativ ใบฉันกับความรู้สึกผสม สัมผัสประสบการณ์ที่เป็นเลิศ แต่ขนาดโดยรวมดูเหมือนจะเป็นเพียงเล็กน้อยมีขนาดใหญ่เกินไปสำหรับการใช้งานที่สะดวกสบายเป็นยาเม็ด Ativ มีประสิทธิภาพดีเป็นแท็บเล็อย่างไรและหน้าจอสัมผัสมีการตอบสนองและงดงาม แต่โดยรวมความอึดอัดเพราะขนาดทำให้น้อยกว่าที่เหมาะสม

เป็นแล็ปท็อปก็ดีเหมาะสำหรับการใช้งานเบา: ตรวจสอบอีเมล, การท่องเว็บที่ทำประมวลผลคำเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่คุณไม่เคยคิดว่ามันเป็นแล็ปท็อปประสิทธิภาพเต็ม 2GB ของหน่วยความจำ จำกัด และระบบจะได้รับซบเซาถ้าคุณไฟขึ้นการใช้งานเดสก์ทอปขนาดใหญ่หลาย

ในท้ายที่สุดของพีซีที่ซัมซุงสมาร์ท Ativ ทนทุกข์ทรมานจากการไร้ความสามารถเพื่อให้ขึ้นใจในสิ่งที่มันควรจะเป็น ขนาดทำให้อึดอัดเป็นยาเม็ดและประสิทธิภาพหมายความว่ามันซบเซาเกินไปที่จะเป็นแล็ปท็อปประสิทธิภาพเต็ม ขาดความแข็งแรงที่อาจ จำกัด การอุทธรณ์ของผู้ใช้แท็บเล็ตทั้งในแล็ปท็อปหรือค่ายที่มีน้ำหนักเบา